Đọc kỹ trước khi đấu giá

Trong bài viết này, Janbox sẽ đưa ra những thông tin mà khách hàng cần kiểm tra kỹ trước khi đấu giá. Đã áp dụng cho Yahoo! Auction, Mercari và Rakuma.

1. Đánh giá người bán

Nhìn vào số lượng và nội dung của các đánh giá để xác định xem mức độ uy tín của shop đó. Bằng cách kéo màn hình xuống phần số của đánh giá, bạn có thể kiểm tra nhận xét đánh giá chi tiết.

Hệ thống tự động của Janbox cảnh báo người mua bằng cách phân loại người bán theo các mức độ uy tín. Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên giao dịch với các shop có mức độ uy tín cao, số giao dịch từ 500 và đánh giá uy tín từ 90% để tránh xảy ra rủi ro.

* Các trường hợp người bán có độ uy tín thấp:
  • Đánh giá dưới 300 điểm.
  • Tỷ lệ phần trăm xếp loại tốt dưới 90%.

2. Hình ảnh sản phẩm

Bạn cần cẩn thận kiểm tra hình ảnh sản phẩm do người bán cung cấp. Một số mặt hàng có thể sử dụng hình ảnh minh họa thay vì hình ảnh sản phẩm thật, vì vậy hãy đảm bảo không đánh giá sản phẩm chỉ dựa trên hình ảnh.
  • Hãy chắc chắn đọc các mô tả về tình trạng sản phẩm, kích thước, màu sắc, phụ kiện đi kèm,... dù là hàng mới hay đã qua sử dụng, sản phẩm có bị bẩn hay trầy xước không?
  • Hãy cẩn thận với các sản phẩm có hình ảnh quá mờ hoặc quá nhỏ để có thể kiểm tra tình trạng.

3. Tình trạng sản phẩm

Khi bạn mua hàng trên trang web đấu giá, nhiều mặt hàng được bán có thể là hàng cũ, đã qua sử dụng. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của sản phẩm (đã sử dụng/mới), số lượng mặt hàng sẽ được liệt kê, các điều kiện để đặt giá thầu (hoàn trả hay không, giá khởi điểm, ID), thời gian bắt đầu/kết thúc của phiên đấu, kết thúc sớm và trạng thái gia hạn thời gian đấu giá tự động.

Vui lòng kiểm tra tình trạng của sản phẩm một cách cẩn thận và tham khảo thông tin của sản phẩm (sử dụng công cụ dịch tự động) để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

4. Thông tin chi tiết sản phẩm

Bạn có thể kiểm tra thông tin của sản phẩm như: giá hiện tại, số lượt đấu giá, thời gian còn lại cho đến khi kết thúc phiên đấu giá, sản phẩm có bị tính thuế tại Nhật không, phí vận chuyển nội địa tại Nhật là bao nhiêu (nếu có), thời gian dự kiến nhận hàng.

Xem xét cẩn thận số tiền bạn nên đặt giá thầu, tùy thuộc vào trạng thái sản phẩm.

5. Giá sản phẩm ước tính

Sử dụng công cụ ước tính giá trên Janbox để tính tổng chi phí cho việc mua hàng và vận chuyển.
* Lưu ý: Janbox sẽ phạt 2500 yên/link đấu giá nếu khách hàng hủy đơn. 

→ Công cụ ước tính giá cuối

6. Những mặt hàng cấm

Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng sản phẩm muốn mua hoặc đấu giá không phải là mặt hàng bị cấm lưu hành, vận chuyển.
Hãy đặc biệt cẩn thận nếu bạn thấy một thông báo cảnh báo rằng mặt hàng đó có thể bị cấm.

 → Danh sách mặt hàng cấm vận chuyển
Share:
Was this article helpful?
5 out of 5 found it helpful
Have more questions? Send request

  Estimate Price Messenger Whatapp